Kinh Nghiệm Kinh Doanh

3 điều lưu ý để mở quán kem đông khách

26-02-2019

Xu hướng mở quán kem kinh doanh chưa bao giờ nở rộ và phát triển như thời điểm hiện tại. Song cùng với nhu cầu cao thì sức cạnh tranh giữa các cửa hàng, các đối thủ ngày càng gay cấn. Vậy giữa tình trạng đó phải làm thế nào để quán kem của bạn vượt lên và thành công? Nắm vững 3 điều lưu ý sau đây, chắc chắn quán kem của bạn sẽ đông khách và có doanh thu ổn định.

Chỉ tính riêng năm 2016, thị trường Việt Nam đã tiêu thụ khoảng 28.700 tấn kem, vượt xa những năm về trước. Theo đánh giá của Euromonitor, mức tăng trưởng này còn tiếp tục tăng cao trong vòng 5 năm tiếp theo với mức tăng bình quân đạt 6,2% về doanh thu và sản lượng. Bởi vậy việc mở quán kem kinh doanh trong thời điểm này chính là một hướng đi đúng đắn cho các nhà đầu tư, dễ mang lại thành công và mức doanh thu tốt.

Vì sao kinh doanh kem dễ đem lại thành công?

Kem là một món ăn vặt gắn với ký ức của nhiều người, mang lại hương vị mát lạnh, sảng khoái đầy hấp dẫn. Theo thời gian, kem ngày càng được làm ngon hơn với nhiều kiểu dáng, hương vị và dĩ nhiên chất lượng kem cũng được đẩy lên một tầm cao mới. Kết hợp với đó là điều kiện thời tiết nắng nóng ở Việt Nam khiến cho mức tiêu thụ kem ngày càng lớn. Theo báo cáo thực tế, người Việt Nam ước tính tiêu thụ 73 tấn kem mỗi ngày.

Kem là món ăn vặt được ưa chuộng

Kem là món ăn vặt rất được thị trường Việt ưa chuộng (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, mở quán kem kinh doanh được xem là hình thức đầu tư “1 vốn 4 lời”. Kem tươi phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ, có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước từ thành thị đến nông thôn. Kem có nhiều loại và nhiều mức giá khác nhau, đa số phù hợp với điều kiện sống của người dân. Cùng với đó, giữa một thị trường có nhu cầu kem lớn thì việc cung cấp, kinh doanh kem sẽ được đón nhận và nhanh đem lại thành công cho nhà đầu tư.

3 lưu ý để mở quán kem đông khách

Đa dạng menu quán kem

Muốn mở quán kem kinh doanh, đầu tiên bạn phải nắm vững công thức làm kem. Các công thức có thể tự học trên mạng hoặc đăng ký theo các lớp học nghề. Trên cơ sở nền đó, bạn nên đa dạng các hương vị kem khác nhau như kem dâu, kem trà xanh, kem sữa dừa, kem chuối,… Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm một số loại nguyên liệu trang trí khác để hình thức món kem hấp dẫn và thu hút thêm. Không thể phủ nhận, khách hàng hiện nay ngày càng khó tính và có yêu cầu cao về những gì họ bỏ tiền ra. Bởi họ luôn cần những cái mới nên nếu không có một menu kem đa dạng và hấp dẫn thì rất khó để họ quyết định quay trở lại với bạn.

Đa dạng các hương vị kem

Đa dạng các hương vị kem kinh doanh (Ảnh: Internet)

Nâng cao chất lượng và độ an toàn của kem

Kem là món ăn vặt không khó để làm, lại có mức giá khá rẻ nên rất nhiều khách hàng chọn lựa nó để giải nhiệt ngày hè. Nhưng cũng phải thú thực rằng xuất phát từ nhu cầu đó mà rất nhiều quán kem hiện nay không đảm bảo được chất lượng cũng như vấn đề an toàn vệ sinh cho kem của mình. Điều đó khiến khách hàng mất niềm tin và dần trở nên nghi ngờ, rời xa cửa hàng. Do đó, một khi đã có ý định mở quán kem kinh doanh, bạn luôn phải đề cao vấn đề này lên hàng đầu. An toàn và vệ sinh không chỉ trong việc chọn lựa nguyên liệu sạch, rõ nguồn gốc, không hóa chất mà còn ở quá trình sản xuất kem và bảo quản, lưu trữ kem hàng ngày. Có như vậy mới không làm ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng và uy tín quán kem của bạn.

Đầu tư nguyên liệu, máy móc làm kem

Để kinh doanh kem thuận lợi và có doanh thu tốt, được khách hàng ưa chuộng, bạn nên đầu tư thêm vào chi phí nguyên liệu và máy móc làm kem. Nguyên liệu làm kem chủ yếu bao gồm kem tươi, sữa, đường, bột, hương trái cây, siro,… nên được chọn lựa sản phẩm có nguồn gốc an toàn, không độc hại để tránh làm giảm chất lượng. Thêm vào đó, để liên tục có kem cũng như tiết kiệm thời gian, cho năng suất và sản lượng kem lớn đủ phục vụ khách hàng, bạn nên đầu tư thêm các chi phí về máy móc và thiết bị làm kem. Các loại máy làm kem tuy có giá thành khá cao song chỉ cần đầu tư một lần có thể sử dụng lâu dài. Bạn có thể chọn mua các dòng máy này tại siêu thị Đại Vạn Phát – địa chỉ chuyên cung cấp các loại máy làm kem nhập khẩu từ nước ngoài. Trong đó nổi bật là máy làm kem cứng chuyên nghiệp Temach IC3.

Đầu tư máy móc chuyên nghiệp

Đầu tư máy móc chuyên nghiệp làm kem nhanh và an toàn

Nắm vững 3 lưu ý này, việc mở quán kem kinh doanh của bạn sẽ tránh gặp phải rủi ro và nhanh chóng đạt được doanh thu mong muốn. Song bên cạnh đó, hãy đầu tư thêm các khoản phụ phí truyền thông để quảng bá kem của bạn đến với nhiều khách hàng hơn nữa. 

dvpmarket

Sản phẩm liên quan
Sản phẩm tương tự