Kinh Nghiệm Kinh Doanh

Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn?

26-02-2019

Mở tiệm bánh kem không chỉ vì đam mê mà còn là xu hướng của khá đông các bạn trẻ 9X hiện nay.  Bánh kem góp mặt trong rất nhiều bữa tiệc, dịp kỷ niệm, mang nhiều hương vị và hình thức trang trí bắt mắt nên không khó để có khách hàng. Song mở tiệm bánh kem cần bao nhiều vốn vẫn là câu hỏi lớn đối với những ai bắt đầu khởi nghiệp. Nếu bạn đã có quá trình học tập, rèn luyện và tự tin với kĩ năng làm bánh của mình thì việc mở tiệm bánh kem chỉ là điều sớm muộn.

Vấn đề mà hầu như bất cứ cũng băn khoăn là mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn? Quản lý nhân sự như thế nào? Làm sao để kinh doanh bánh kem có hiệu quả? Bài viết sau đây, ĐVP Market sẽ chia sẻ cùng bạn về một số nguồn vốn cần chi trả trong quá trình mở tiệm để có phương án chuẩn bị kịp thời nhất.

Tiệm bánh kem

Tiệm bánh kem là nơi chứa những điều ngọt ngào (Ảnh: Internet)

Chí phí thuê mặt bằng

Khoản chi phí đầu tiên bạn cần bỏ ra là chi phí thuê mặt bằng cố định để mở tiệm. Tùy thuộc vào vị trí mặt bằng ở đâu, diện tích bao nhiêu mà mức chi phí này có thể chênh lệch nhau vài triệu. Thông thường, tiệm bánh kem nên ưu tiên lựa chọn những mặt bằng ở khu vực đông dân cư, trường học, văn phòng hoặc trung tâm,… sẽ được nhiều khách hàng biết đến và dễ thành công hơn.

Chí phí đầu tư nguyên liệu

Nhắc đến chi phí tiệm bánh kem không thể không nhắc đến chi phí mua nguyên liệu làm bánh. Không phải chỉ một hai lần mà nguồn chi phí này liên tục cần được đầu tư trong suốt quá trình kinh doanh bánh. Các nguyên liệu làm bánh kem cơ bản thường có bột mì, trứng, sữa, bơ, kem tươi, matcha, chocolate, siro, mứt,… Qua đôi bàn tay khéo léo cùng công thức tỷ lệ phù hợp, thợ làm bánh sẽ biến tấu nguyên liệu thành những chiếc bánh béo ngọt, đa dạng hương vị và màu sắc. Nguyên liệu là thành phần quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bánh nên sẽ rất cần số vốn đầu tư lớn. Nhưng không phải vì muốn tiết kiệm mà bạn chọn nguyên liệu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn. Hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ cung cấp nguyên liệu tốt, giá sỉ để kinh doanh bánh kem, đảm bảo yếu tố đầu vào cho chất lượng bánh.

Đầu tư nguyên liệu và vật dụng

Đầu tư nguyên liệu và vật dụng làm bánh kem đầy đủ

Chi phí đầu tư vật dụng, thiết bị

Các dụng cụ, thiết bị hỗ trợ làm bánh kem ngon mà tiệm bánh nào cũng cần có đó là lò nướng, phới trộn, vét bột, khuôn bánh, dụng cụ trang trí, đo lường nguyên liệu,… So với chi phí bỏ ra cho nguyên liệu, chi phí đầu tư vật dụng, thiết bị lớn hơn nhiều. Nhưng ngược lại các dụng cụ, thiết bị này chỉ cần đầu tư một lần là có thể sử dụng nhiều lần sau đó.

Tương tự như nguyên liệu, bạn cũng nên tìm đến các cơ sở kinh doanh, địa chỉ cung cấp dụng cụ, thiết bị làm bánh kem chuyên dụng để được tư vấn và mua đúng hàng, đúng sản phẩm mình cần. Nếu bạn đang còn băn khoăn về địa chỉ này, có thể đến tại siêu thị Đại Vạn Phát để mua đầy đủ những thứ mình cần cho tiệm bánh kem. Nơi đây có đầy đủ các vật dụng, nguyên liệu, máy móc đủ loại cho bạn lựa chọn để mở tiệm kinh doanh bánh ngọt cũng như các loại bánh khác. Sản phẩm đảm bảo nguồn gốc, an toàn, có đầy đủ giấy tờ, linh kiện/ phụ kiện. 

dvpmarket

Chi phí nhân lực làm việc

Nếu bạn mở tiệm bánh kem nhỏ thì không cần thuê người mà có thể nhờ sự hỗ trợ của người thân trong gia đình. Song nếu muốn mở tiệm kinh doanh lớn, chuyên nghiệp thì nên có ít nhất vài nhân viên để hỗ trợ làm bánh, bán hàng, thu ngân và kế toán. Do đó mỗi tháng bạn cần một số vốn nhất định để chi trả lương thưởng cho nhân viên của mình. Không chỉ vậy, bạn cần thêm tiền để chi trả các khoản điện, nước, Internet, các khoản phí phụ phát sinh trong quá trình mở quản. Mặc dù số chi phí này không quá lớn song qua hàng tháng cũng là một con số khiến bạn phải để tâm và phải có sự chuẩn bị ngay từ đầu.

quyết định hình thức và chất lượng

Thợ làm bánh là người quyết định hình thức và chất lượng thành phẩm

Chi phí quảng cáo truyền thông

Nếu bạn chỉ có ý định đơn giản mở tiệm bánh và bán trực tiếp cho khách thì doanh thu mỗi tháng sẽ chẳng được bao nhiêu. Muốn có doanh thu tốt, khách hàng biết đến bánh kem của mình nhiều thì cần đầu tư khoản quảng cáo, truyền thông. Đây là khoản mà bất cứ một tiệm kinh doanh nào cũng chú trọng và không thể bỏ qua.

Quảng cáo cho tiệm bánh kem có rất nhiều cách khác nhau như tổ chức các chương trình bánh ưu đãi giá khuyến mãi, phát tờ rơi, quảng cáo trên các trang mạng xã hội, báo đài,… Thêm vào đó, hãy thường xuyên cập nhật những hình ảnh chân thực về các mẫu bánh mới nhất và cách làm chúng như thế nào,… Khách hàng hiện nay rất bị thu hút bởi những cách quảng cáo như vậy nên nếu làm tốt điều này, tiệm bánh của bạn sẽ ngày càng được nhiều người biết đến và giúp đem về nguồn doanh thu tốt mỗi tháng.

Mong rằng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, các bạn sẽ hiểu thêm việc mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn để có sự chuẩn bị tốt nhất. Chúc bạn sẽ thành công với dự định kinh doanh của mình.

Sản phẩm tương tự