Nguyên liệu Trung thu

« 1 2 3 4 5

ĐVP Market có đầy đủ các nguyên liệu Trung Thu dành cho các loại bánh khác nhau như các loại nhân sên sẵn chuẩn vị như đậu xanh, hạt sen, đậu đỏ hay các loại nhân mới lạ thơm ngon như táo tàu, trà xanh từ thương hiệu Farina nổi tiếng; combo làm nhân bánh trung thu thập cẩm đầy đủ hương vị, trứng muối, nước tro tàu, nước đường cho bánh dẻo, nướng, các loại bột dẻo, bột mì chuyên dụng... giá tốt nhất cho khách sỉ và lẻ. Tự tay làm nên những chiếc bánh Trung Thu dành tặng người thân yêu của mình với hương vị thơm ngon, chuẩn vị nhất.

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH TRUNG THU GỒM NHỮNG GÌ?

Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu trong dịp trung thu này. Những chiếc bánh trung thu vẫn luôn được lòng người thưởng thức. Để làm được bánh ngon điều quan trọng là phải chọn mua nguyên liệu tốt, chất lượng. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm về tất tần tật nguyên liệu làm bánh trung thu nhé.

1. Nguyên liệu làm bánh trung thu: phần vỏ bánh nướng

Bột mì: Vỏ bánh nướng được làm từ bột mì, chính là bột mì đa dụng thường có.

Nước tro tàu (lye water)

Là một thành phần được dùng để đun nước đường làm bánh nướng, và dùng cho vào phần bột vỏ bánh.Nước tro tàu là một trong những loại phụ gia thực phẩm được sử dụng khá nhiều, do nhu cầu đó mà ngày nay nước tro bán trên thị trường không phải là nước tro tự nhiên mà là nước tro hoá học. Lượng nước tro tàu dùng trong một công thức đun nước đường rất ít, với một lượng ít như vậy không gây độc hại, nhất là sau khi qua nấu chín, nướng chín. Nó chỉ độc khi dùng trực tiếp (ví dụ như chẳng may uống phải, vì nó có màu trắng y như nước hay rượu vậy, nên nhiều người bảo quản không cẩn thận đã bị nhầm lẫn và uống phải).

Nước đường bánh nướng

Đây là nước đường được đun theo một tỉ lệ nhất định các nguyên liệu. Nước đường này đun trước thời gian sử dụng càng lâu thì càng ngon, đường càng xuống màu đậm. Sau khi kết thúc mùa trung thu, nhiều chị em chăm chỉ, cẩn thận đã đun ngay mấy mẻ nước đường và để dành cho mùa trung thu năm sau. Hiện nay nước đường bánh nướng được bán sẵn cũng trở nên phổ biến, nhất là khi bạn bận quá chưa đun được nước đường, hoặc ngại lỉnh kỉnh, hoặc đang làm thì hết mất nước đường.

2. Nguyên liệu làm bánh trung thu: phần vỏ bánh dẻo

Bột bánh dẻo

Bột để làm vỏ bánh dẻo là loại bột nếp đã được làm chín, vì bánh dẻo là loại bánh không cần nướng. Có nhiều loại bột bánh dẻo trên thị trường (loại thường, loại đặc biệt), nhưng mình nghĩ nếu đã mất công làm bánh ở nhà rồi thì nên chọn bột bánh dẻo loại đặc biệt, là loại bột thơm và chất lượng cao hơn, để bánh được ngon nhất.

Nước đường bánh dẻo

Làm bánh dẻo cũng cần đun nước đường, tuy nhiên nước đường bánh dẻo thì làm nhanh và dễ hơn nước đường bánh nướng rất nhiều, chỉ cần đun đường và nước là xong, có thể dùng được luôn.

Nước hoa bưởi

Vỏ bánh dẻo có mùi thơm nhẹ đặc trưng, đó chính là nhờ nước hoa bưởi. Nước hoa bưởi chỉ cần thêm một lượng nhỏ vào bột bánh dẻo là đủ rồi, cho nhiều mùi sẽ bị nồng quá.

3. Nguyên liệu làm nhân bánh nướng, bánh dẻo.

Các loại hạt đậu, đỗ, hạt sen, khoai lang, khoai môn…

Đây là nguyên liệu chính để làm các loại nhân bánh, từ đó chúng ta có các loại nhân bánh: nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ, nhân hạt sen, nhân khoai môn, nhân khoai lang…

Trong các loại nhân trên, đậu xanh và hạt sen được sử dụng nhiều nhất, bởi đây là loại nhân cơ bản để từ đó pha trộn ra các loại nhân với mùi vị khác nhau. Ví dụ, từ nhân đậu

xanh bạn có thể chế biến thành nhân đậu xanh socola, nhân đậu xanh lá dứa… bằng cách thêm bột hoặc thêm tinh chất lá dứa (xay từ lá dứa hoặc mua chai tinh dầu pha sẵn), hoặc nhân hạt sen trà xanh (dùng bột trà xanh trộn vào nhân sen trắng)….

Trứng muối

Nhiều người thích có trứng muối trong nhân bánh của mình. Bạn có thể tự muối trứng, hoặc mua trứng muối sẵn ở chợ. Nếu tự muối trứng thì cần muối trước ngày làm bánh khoảng 20-25 ngày.

Các loại hạt

Tác dụng làm tăng hương vị cho nhân bánh, ví dụ: vừng trắng, vừng đen, hạt dưa, hạt bí…bóc vỏ và rang chín. Nhân có thêm những hạt này sẽ thơm và ngon hơn, khi ăn cắn vào hạt cho cảm giác sần sật giòn giòn khá thú vị.

Mạch nha

Mạch nha là một loại đường sệt như keo, rất dính, được dùng trong công đoạn sên nhân bánh để cho nhân bánh được kết dính với nhau hơn, giữ độ ẩm cho nhân bánh và tránh hiện tượng lại đường.

4. Nguyên liệu nhân bánh trung thu thập cẩm

Có rất nhiều cách chế biến nhân thập cẩm, tuỳ theo sở thích của mỗi người. Ở đây mình liệt kê những nguyên liệu mà mọi người hay dùng nhất cho phần nhân thập cẩm, bao gồm: mứt bí, mứt hạt sen, hạt dưa, hạt bí, vừng trắng, lá chanh, jambon, lạp xưởng, lá chanh, mỡ đường (mỡ gáy luộc sơ, thái nhỏ, ướp đường với tỉ lệ 1:1 cho săn lại), trứng muối,…

Trên đây mình đã điểm qua những nguyên liệu cần chuẩn bị để có một mùa làm bánh nướng rộn ràng và thành công. Ngoài ra, mời bạn ghé thăm ĐVP Market cung cấp đầy đủ nguyên liệu dụng cụ làm bánh trung thu.

ID: 0987654321