Làm Bánh

Làm bánh trung thu dành cho người tiểu đường

20-06-2021

Vào mỗi mùa Trăng Rằm, bánh Trung Thu không chỉ là nỗi lo lắng của những người đang ăn kiêng mà còn cả những người bị bệnh tiểu đường nữa. Bánh Trung Thu mang hàm lượng calo cao đồng nghĩa với việc lượng đường lớn nên những người bị tiểu đường thường không thể thưởng thức chúng. Rằm trung thu mà không thể ăn bánh Trung thu thì còn gì là đủ vị nữa đúng không các bạn? Hôm nay ĐVP Market xin chỉ các bạn công thức làm bánh trung thu cho người tiểu đường.

Nguyên liệu bánh Trung Thu cho người tiểu đường

 • 120g hạt dẻ đã rang
 • 118ml dầu dừa hoặc dầu bơ
 • 195g bột mì
 • 15ml nước
 • Một ít màu thực phẩm (nếu thích)
 • 1g muối biển

Cách làm bánh Trung Thu cho người tiểu đường

 1. Hạt dẻ thuộc về các loại hạt ngũ cốc, được coi là một loại “vũ khí” giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Những chế phẩm từ hạt dẻ không những an toàn mà còn tốt cho người huyết áp cao, bệnh nhân đã được thay van tim nhân tạo và những người mắc bệnh tiểu đường.
 2. Các bạn nên chọn loại hạt dẻ to để dễ dàng bóc vỏ và cũng có vị ngọt tự nhiên nhiều hơn. Sau khi bóc vỏ, các bạn sẽ nghiền nhuyễn hạt dẻ như xay đỗ để làm nhân nhuyễn. Các bạn không cần thêm đường vào, nếu như muốn thêm đường các bạn nên sử dụng đường dành riêng cho người tiểu đường như đường isomal.
 3. Với người bị tiểu đường, dầu dừa là loại dầu phù hợp, dễ kiếm đồng thời hương vị rất phù hợp để làm nhân nhuyễn Trung Thu. Các bước sên nhân cơ bản như nhân mới xay nhuyễn sẽ để lửa vừa để nước bay hơi, khi nhân đặc dần sẽ đổ thêm dầu dừa với lửa nhỏ.
 4. Nhân nhuyễn đặc dần ở trạng thái mềm dẻo nhưng vẫn đủ độ cứng để có thể vo viên tròn trên chảo mà vẫn giữ nguyên hình dạng không bị chảy xệ là nhân đạt.
 5. Các bạn để nhân nguội hoàn toàn để làm bánh không bị mất nét. Bây giờ chúng mình sẽ chuyển qua chuẩn bị vỏ bánh. Trộn đều bột mì, 74ml dầu dừa, màu thực phẩm nếu như bạn muốn và muối biển cho đến khi hỗn hợp mịn.
 6. Bánh nướng có tỉ lệ 1 vỏ 2 nhân, như bánh có trọng lượng 150g vỏ bánh là 50g, nhân bánh là 100g. Các bạn sẽ cán mỏng vỏ bánh và bọc thật kín để vỏ bánh bao đều nhân. Bánh được tạo hình bằng khuôn lò xo hoặc khuôn nhấn tùy theo sở thích.
 7. Bánh nướng lần 1 với nhiệt độ 180 độ C trong vòng từ 12-15 phút đến khi vỏ bánh trở đục hoàn toàn. Bánh nướng thường nướng thêm lần thứ 2 và thứ 3 để quét mặt bánh cho bánh có màu vàng đẹp hơn. Công thức cơ bản quét mặt là 1 lòng đỏ trứng, 5ml sữa và 5ml dầu ăn. Vậy là hoàn thành rồi

Tại trang tin tức của ĐVP Market còn có rất nhiều công thức làm bánh trung thu hấp dẫn thơm ngon. Ngoài ra, tại ĐVP Market cung cấp nguyên liệu - dụng cụ làm bánh trung thu uy tín chất lượng mời bạn tham khảo

Sản phẩm tương tự