Làm Bánh

Công thức bánh trung thu handmade làm tại nhà

11-06-2021

Trước tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm đang ở mức báo động như hiện nay, nhiều người đã tự tìm hiểu cách làm bánh Trung thu để vừa có bánh ngon thưởng thức vừa yên tâm về vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên không phải công thức nào cũng có thể giúp bạn làm ra những chiếc bánh thơm ngon đúng điệu. Nếu bạn vẫn đang “săn lùng” bí kíp thì hãy thử vào bếp với cách làm bánh Trung thu handmade có thể dễ dàng làm tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh trung thu handmade

Trước khi bắt đầu vào công đoạn làm bánh đầu tiên cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Bước này rất quan trọng, nếu thiếu thì bạn sẽ không thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon. Vì thế hãy chú ý thật kỹ. Những nguyên liệu này đều có bán tại ĐVP Market nên bạn yên tâm nhé  

  • Bột mỳ: 250 gr
  • Nước đường bánh nướng: 180 gr
  • Dầu ăn: 50 gr
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
  • Nước tro tầu: 1 muỗng cafe
  • Baking soda: 1/4 muỗng cafe
  • Nhân xay nhuyễn (đậu xanh, sen, đậu đỏ): 800 gr
  • Lòng đỏ trứng muối đã nướng chín: 7 cái
  • Khuôn bánh trung thu

Các bước làm bánh trung thu handmade

Công đoạn này gồm 5 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Làm vỏ bánh

Trước hết bạn trộn bột mỳ với baking soda và rây mịn ra một chiếc âu. Tiếp đó trộn đều hỗn hợp bao gồm dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, nước đường bánh nướng, nước tro tàu với nhau trong một cái bát. Đem hỗn hợp vừa trộn đổ vào cái âu chứa bột mỳ và baking soda. Lúc này, bạn cũng cần trộn đều và nhồi bột và để trong vòng nửa tiếng. Cuối cùng bạn vo tròn khối bột đó thành những phần bằng nhau.

Bước 2: Làm nhân bánh

Nhân bánh bao gồm nhân xay nhuyễn và trứng muối. Ở bước này, bạn cần chia nhân thành 14 phần bằng nhau tương ứng với 14 chiếc. Tiếp theo, cán dẹt nhân rồi cho trứng muốn vào giữa bọc kìn và vo tròn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong bước thứ 2. Hãy cùng tới với bước thứ 3.

Bước 3: Bọc nhân bằng vỏ bánh

Làm tương tự như bước nhồi trứng muối vào nhân nhuyễn. Tức là bạn cán dẹt viên vỏ bánh, cho nhân vào giữa bọc thật kính và cũng vo tròn.

Bước 4: Tạo hình dáng cho bánh

Ở bước này bạn cần sử dụng đến khuôn. Đầu tiên rắc bột mỳ khô lên trên vỏ bánh rồi bỏ vào khuôn. Tiếp đến, hãy đặt khuôn trên một tấm giấy nến và dùng lực để ấn. Việc này giúp cho hoa văn của khuôn được in trên vỏ bánh. Cuối cùng, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, Nhớ là làm thật nhẹ nhàng thôi đó.

Bước 5: Nướng bánh

Trước khi nướng bạn cần chuẩn bị một hỗn hợp để phết lên vỏ bánh. Hỗn hợp này bao gồm:

Lòng đỏ trứng: 1 cái.

Dầu ăn, dầu mè, nước mỗi thứ 1/2 muỗng cafe.

Trước khi đưa bánh vào lò, bạn cần làm nóng lò nướng tại nhiệt độ 220 độ C. Sau 10 phút bạn mới cho bánh vào và nướng trong khoảng 5 tới 7 phút rồi mang ra xịt nước cho nguội. Sau khi bánh đã nguội bạn phết hỗn hợp ở trên vào rồi lặp lại bước này một lần nữa. Cuối cùng bạn nướng cho tới khi bánh vàng thì nhấc ra. Tuy nhiên chưa dùng được ngay, bạn cần để khoảng 48 tiếng sau mới có thể ăn được.

Trên đây là cách làm bánh trung thu handmade cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể tự làm tại nhà. Việc làm bánh không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thỏa mãn với những chiếc bánh mình làm ra. 

ĐVP Market cung cấp đầy đủ nguyên liệu dụng cụ làm bánh trung thu mời bạn tham khảo

Sản phẩm tương tự